Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 09 : 1.009
Năm 2021 : 8.697
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Vũ Vinh tổ chức cho học sinh khối 6 đến khối 8 đi tham quan di tích lịch sử Bạch Đằng Giang – TP Hải Phòng.

             Sáng ngày 7 tháng 4 năm 2019, trường Tiểu học và THCS Vũ Vinh tổ chức cho học sinh toàn trường đi tham quan di tích lịch sử Bạch Đằng Giang (Hải Phòng). Chuyến tham quan, trải nghiệm như một món quà giúp các em phấn khởi, tự tin hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình trong năm học.

 

            Với mong muốn trang bị kiến thức và phát huy kĩ năng sống cho học sinh một cách toàn diện, trường THSC Gia Tân luôn hướng đến các hoạt động giáo dục nhằm giáo dục toàn diện cho các em học sinh. Điểm dừng chân đầu tiên của đoàn là di tích lịch sử Bạch Đằng Giang - nơi đây từng diễn ra các trận đánh trong lịch sử, lưu giữ những hiện vật có thật - những chiếc cọc gỗ đầu bịt sắt, nơi thờ 3 vị anh hùng dân tộc gắn với 3 trận chiến thắng oai hùng trên sông Bạch Đằng (Đức vương Ngô Quyền với Chiến thắng Bạch Đằng lần thứ nhất năm 938; Hoàng đế Lê Đại Hành với Chiến thắng Bạch Đằng lần thứ hai năm 981 và Hưng đạo đại vương Trần Quốc Tuấn với Chiến thắng Bạch Đằng lần thứ ba năm 1288.)

            Các em học sinh đã có một khoảng thời gian để tìm hiểu khu di tích lịch sử Bạch Đằng Giang dưới sự giới thiệu và chỉ dẫn tận tình của anh hướng dẫn viên. Đến với khu di tích Bạch Đằng Giang các em được tái hiện lại các trận đánh trên sông Bạch Đằng, chiêm ngưỡng những chiếc cọc thật trong nhà trưng bày, mô hình bãi cọc trên sông Bạch Đằng, tượng đài 3 vị anh hùng dân tộc gắn với 3 chiến thắng trên sông Bạch Đằng. Qua đó thấy được công lao to lớn của ông cha trong các cuộc kháng chiến chống ngoại xâm, từ đó ý thức được trách nhiệm của bản thân trong công cuộc xây dựng và bảo vệ đất nước hiện nay.

          Đây thực sự là những khoảnh khắc ý nghĩa đưa thầy và trò cùng trở lại với truyền thống, ôn lại những trang lịch sử một thời đáng nhớ của dân tộc.

Sau đây là một số hình ảnh của các bạn học sinh khối THCS:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

              Chuyến tham quan, trải nghiệm như thế không chỉ là cơ hội để các em học sinh vui chơi, thư giãn và khám phá, tìm hiểu những di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh mới mà còn đóng vai trò rất quan trọng trong quá trình phát triển toàn diện cho học sinh. Chuyến tham quan, trải nghiệm đã nuôi lớn tình yêu thiên nhiên, yêu lao động, yêu con người, để rồi đến khi trưởng thành, mỗi học sinh sẽ nhớ mãi trường Tiểu học và Trung học cơ sở Vũ Vinh và những chuyến đi không thể nào quên...


Tác giả: TH-THCS Vũ Vinh
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Thư viện ảnh
Video Clip
Văn bản mới
Tài liệu mới